โกโก้ดำ
โกโก้มีสีดำสีดำสีดำโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
กระบวนการดัตช์โกโก้สีเข้มมากเมื่อใช้สีดำทำให้ผลิตภัณฑ์ถ่านหิน ใช้สำหรับขนมเค้กและอื่น ๆ มากมาย chocolaty ขนมอบที่ทำจากโกโก้นี้มีแนวโน้มที่จะทำให้แห้งเนื่องจากมีไขมันน้อยลงในโกโก้บอกว่ามันจำเป็นที่จะทำให้เพิ่มขึ้นเล็กน้อยไขมันในสูตรการกินโกโก้ชนิดสีเข้มมีส่วนช่วยลดความดันเลือด และผลจากการลดความดันเลือดมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงจากโรคอัมพฤกษ์-อัมพาต (stroke) และโรคเส้นเลือดหัวใจอุดตันได้ 10-20%
ช็อคโกแล็ตมีน้ำตาล และไขมันสูง... กินไปกินมาอาจทำให้อ้วน และเสี่ยงต่อโรค เช่น ความดันเลือดสูง เบาหวาน ฯลฯ ได้
ทางที่ดีคือ ดื่มโกโก้ หรือทำขนมไขมันต่ำ-น้ำตาลต่ำหน่อย และลดของหวานชนิดอื่นลง เพื่อสุขภาพดีในระยะยาว...
โกโก้และชามีสารพฤกษเคมี หรือสารคุณค่าพืชผักชนิดโพลีฟีนอล (polyphenols)
ทว่า... โกโก้มีดีกว่าชาตรงที่มีสารโพรไซยานิดส์ (procyanids) ซึ่งออกฤทธิ์ลดความดันเลือดได้มากกว่าสารพฤกษเคมีในชา
โกโก้ดำ และคุณค่าที่มีประโยชน์ มีอยู่ใน โกโก้ มิกซ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น